Đánh giá tiềm năng điên mặt trời tại Việt Nam.

Đánh giá tiềm năng điên mặt trời tại Việt Nam.

Đánh giá tiềm năng điên mặt trời tại Việt Nam.

Đánh giá tiềm năng điên mặt trời tại Việt Nam.

Đánh giá tiềm năng điên mặt trời tại Việt Nam.
Đánh giá tiềm năng điên mặt trời tại Việt Nam.

Đánh giá tiềm năng điên mặt trời tại Việt Nam.

31-03-2018 01:20:16 PM

Theo kết quả đánh giá từ Viện Năng lượng Việt Nam với vai trò là đơn vị tư vấn trong nước và Viện Becquerel là đơn tư vấn quốc tế, đã một lần nữa khẳng định Việt Nam là quốc gia có tiềm năng dồi dào để phát triển điện mặt trời, đặc biệt ở khu vực miền Trung và Nam.

Bức xạ mặt trời là một nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng tại Việt Nam. Trung bình, tổng bức xạ năng lượng mặt trời ở Việt Nam vào khoảng 4.6kWh/m2/ngày ở các tỉnh Miền Trung và Miền Nam, và thấp hơn ở các tỉnh Miền Bắc.

Theo bản đồ tiềm năng điện mặt trời bên dưới ta thấy được trung bình hằng năm các tỉnh miền trung và phía nam sản sinh mức điện 1534 – 1680 kwh/năm.Và các tỉnh phía bắc từ 1095-1387kWh/năm.

Bảng đồ tiềm năng điện mặt trời Việt Nam.

Với tiềm năng rất lớn về năng lượng mặt trời, có thể nói Việt Nam hiện đang có thế mạnh về nguồn năng lượng sạch so với các nước khác trên thế giới.

Kết quả khảo sát từ WorldBank, nguồn năng lượng mặt trời có thể sản sinh tại thành phố Hồ Chí Minh là rất cao 5,022kWh/m2 , trung bình một năm sinh ra được 1833kW/m2/năm. Đỉnh điểm là 1867kW/m2/năm nếu các tấm pin được lắp chính hướng Bắc – Nam và không bị khuất bóng .

Tiêu biểu, một hệ thống 5,12kWp được lắp đặt tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tạo ra được 8410kWh/năm. Với lượng điện năng được tạo ra lớn như thế này, một hộ gia đình sử dụng hệ thống điện mặt trời, hằng năm có thể tiết kiệm được 18.202.140 VND/ năm.

Bảng khảo sát lượng nắng trung bình tại TP. HCM

Kể từ tháng 4 năm 2017 với Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các dự án điện mặt trời được phép bán điện với một giá cố định là 9,35 cent Mỹ/kWh lên lưới điện quốc gia. Ngày 12/09/2017, Bộ Công thương cũng đã ban hành Thông tư 16/2017/TT-BCT trong đó đưa ra những hướng dẫn cần thiết để triển khai Quyết định này.

Với chính sách khuyến khích của Chính Phủ Việt Nam, việc sử dụng hệ thống điện mặt trời ngay tại thời điểm này là một lựa chọn sáng suốt mang tính chiến lược. Điện mặt trời không chỉ được xem giải pháp xanh cho môi trường, mà còn là giải pháp đầu tư tiết kiệm, an toàn hiện nay.

Nguồn: VGES- Điện Mặt Trời.


BÀI VIẾT KHÁC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ĐIỆN MẶT TRỜI.
23 Tháng 03
Ánh sáng mặt trời, bao gồm những hạt nhỏ Photon, khi tiếp xúc trực tiếp với tấm pin sẽ tạo ra dòng điện một chiều. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng quang điện – khả năng phát điện khi được ánh sáng...
Nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại.
30 Tháng 05
“Nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư tư nhân vào các dự án điện, đến năm 2030, nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại”....
Điện mặt trời - Ứng dụng đa dạng và nhiều tiềm năng.
14 Tháng 06
Những năm gần đây, các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường....
Thời điểm quyết định đối với Việt Nam tập trung cho năng lượng tái tạo
12 Tháng 02
Theo Sách trắng của McKinsey & Company, năng lượng tái tạo có tiềm năng trở thành một phương án hữu hiệu giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong nước.
Khách hàng 'sốc' vì hóa đơn tiền điện tăng gấp 4 - 5 lần
24 Tháng 04
Giá điện bình quân tăng thêm 8,36% từ 20/3, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn "sốc" với hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 4 nhảy vọt.
Những chuyển biến tích cực trong việc mua bán điện mặt trời với EVN tại TP. HCM
07 Tháng 07
Trước nhu cầu điện gia tăng đột biến trong thời gian qua, ngành điện TP HCM đang khuyến khích người dân và các DN triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Sử dụng hệ thống này, người dân...
Năng lượng tái tạo cho khu vực chưa có điện lưới: Có khả thi
11 Tháng 10
Để thực hiện thành công điện khí hóa nông thôn, giúp 100% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2020, giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo không nối lưới cho khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới chưa có điện đang...
Miền Nam sẽ bớt ‘nóng’ nhờ điện gió, điện mặt trời?
22 Tháng 02
Đã có khoảng 8.000 MW điện gió và điện mặt trời được chấp thuận quy hoạch chỉ trong khoảng 1 năm qua và vẫn còn tới chừng 22.000 MW khác đã được nhà đầu tư đăng ký chờ duyệt.
Chi phí tăng, giá điện khó lặng
11 Tháng 03
Phương án giá điện tăng trong tháng 3/2019, với mức tăng khoảng 8,36% so với giá bình quân hiện hành, tức là từ 1.720,65 đồng lên 1.864,04 đồng/kWh (chưa gồm thuế VAT) đã được Bộ Công thương đưa ra, dù chưa chốt ngày...
Điện mặt trời Thái đang
03 Tháng 06
Thị trường năng lượng mặt trời tại Thái Lan tăng nhiệt với nhiều công ty lên kế hoạch đầu tư lớn sau khi chính phủ công bố kế hoạch phát triển năng lượng quốc gia.

Liên kết với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Phi (Mr) Hồng Phi (Mr) 0908 988 291

Mỹ Nữ (Ms) Mỹ Nữ (Ms) 0902 966 788

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Gọi điện
Sms
Chỉ đường