EVNCPC: Đầu tư thêm các dự án nguồn năng lượng tái tạo.

EVNCPC: Đầu tư thêm các dự án nguồn năng lượng tái tạo.

EVNCPC: Đầu tư thêm các dự án nguồn năng lượng tái tạo.

EVNCPC: Đầu tư thêm các dự án nguồn năng lượng tái tạo.

EVNCPC: Đầu tư thêm các dự án nguồn năng lượng tái tạo.
EVNCPC: Đầu tư thêm các dự án nguồn năng lượng tái tạo.

EVNCPC: Đầu tư thêm các dự án nguồn năng lượng tái tạo.

02-06-2018 09:13:28 AM

Hệ thống điện mặt trời trên mái trường THCS Lê Quý Đôn (Quảng Nam) vừa được EVNCPC khánh thành và đưa vào sử dụng.ây Nguyên.

 

Năm 2018, để đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, an toàn, ổn định phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn 13 tỉnh thành miền Trung  – Tây Nguyên, EVNCPC đã tích cực tìm kiếm đầu tư thêm các dự án nguồn năng lượng tái tạo từ thủy điện và điện mặt trời.


Đây được xem là các dự án nguồn trọng điểm trong năm của Tổng công ty.

Cụ thể đối với thủy điện ChaVal (7,0MW), ngày 02/4/2018, đã tổ chức họp thẩm định Báo cáo đánh giá tác động môi trường. Hội đồng thẩm định thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu hiệu chỉnh; tư vấn thiết kế đã hiệu chỉnh hồ sơ báo cáo nghiên cứu kỹ thuật (BCNCKT); đến nay, tư vấn thẩm tra đang hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra lần cuối. Dự kiến, công trình thủy điện ChaVal sẽ khởi công vào quý III/2018.

 

Về Dự án Nhà máy Điện mặt trời Điện lực miền Trung (tỉnh Khánh Hòa), EVNCPC đã phê duyệt BCNCKT, KHLCNT, phát hành hồ sơ mời thầu gói thầu EPC (gói thầu chính) của dự án ngày 27/4/2018. Dự án được đầu tư tại xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm với diện tích sử dụng đất là 70ha, trong đó diện tích để lắp các tấm pin năng lượng mặt trời khoảng 56,25ha. Dự án thuộc nhóm B – công trình công nghiệp năng lượng cấp I, công suất nối lưới điện khả dụng là 50MW. Nhà máy sẽ đấu nối với hệ thống điện lưới quốc gia ở cấp điện áp 110kV qua trạm biến áp 22/110kV tại Cam Ranh.

 

Dự kiến, Nhà máy Điện mặt trời Điện lực miền Trung sẽ khởi công trong quí III/2018 và hoàn thành đưa vào vận hành trước 30/6/2019, với tổng số vốn hơn 1.372 tỷ đồng.

Đối với các dự án năng lượng mặt trời lắp mái giai đoạn 1, EVNCPC đã hoàn thành đưa vào vận hành 7 công trình tại các nhà điều hành sản xuất của các Công ty Điện lực: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Định, Phú Yên và Công ty Lưới điện cao thế miền Trung với tổng công suất 281kWp. Ngoài ra, tại trụ sở EVNCPC cũng đã lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời lắp mái có công suất 50kWp và đã đưa vào sử dụng.

Nguồn : Báo điện tử.


BÀI VIẾT KHÁC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ĐIỆN MẶT TRỜI.
23 Tháng 03
Ánh sáng mặt trời, bao gồm những hạt nhỏ Photon, khi tiếp xúc trực tiếp với tấm pin sẽ tạo ra dòng điện một chiều. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng quang điện – khả năng phát điện khi được ánh sáng...
Nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại.
30 Tháng 05
“Nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư tư nhân vào các dự án điện, đến năm 2030, nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại”....
Điện mặt trời - Ứng dụng đa dạng và nhiều tiềm năng.
14 Tháng 06
Những năm gần đây, các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường....
Thời điểm quyết định đối với Việt Nam tập trung cho năng lượng tái tạo
12 Tháng 02
Theo Sách trắng của McKinsey & Company, năng lượng tái tạo có tiềm năng trở thành một phương án hữu hiệu giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong nước.
Khách hàng 'sốc' vì hóa đơn tiền điện tăng gấp 4 - 5 lần
24 Tháng 04
Giá điện bình quân tăng thêm 8,36% từ 20/3, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn "sốc" với hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 4 nhảy vọt.
Những chuyển biến tích cực trong việc mua bán điện mặt trời với EVN tại TP. HCM
07 Tháng 07
Trước nhu cầu điện gia tăng đột biến trong thời gian qua, ngành điện TP HCM đang khuyến khích người dân và các DN triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Sử dụng hệ thống này, người dân...
Năng lượng tái tạo cho khu vực chưa có điện lưới: Có khả thi
11 Tháng 10
Để thực hiện thành công điện khí hóa nông thôn, giúp 100% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2020, giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo không nối lưới cho khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới chưa có điện đang...
Miền Nam sẽ bớt ‘nóng’ nhờ điện gió, điện mặt trời?
22 Tháng 02
Đã có khoảng 8.000 MW điện gió và điện mặt trời được chấp thuận quy hoạch chỉ trong khoảng 1 năm qua và vẫn còn tới chừng 22.000 MW khác đã được nhà đầu tư đăng ký chờ duyệt.
Chi phí tăng, giá điện khó lặng
11 Tháng 03
Phương án giá điện tăng trong tháng 3/2019, với mức tăng khoảng 8,36% so với giá bình quân hiện hành, tức là từ 1.720,65 đồng lên 1.864,04 đồng/kWh (chưa gồm thuế VAT) đã được Bộ Công thương đưa ra, dù chưa chốt ngày...
Điện mặt trời Thái đang
03 Tháng 06
Thị trường năng lượng mặt trời tại Thái Lan tăng nhiệt với nhiều công ty lên kế hoạch đầu tư lớn sau khi chính phủ công bố kế hoạch phát triển năng lượng quốc gia.

Liên kết với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Phi (Mr) Hồng Phi (Mr) 0908 988 291

Mỹ Nữ (Ms) Mỹ Nữ (Ms) 0902 966 788

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Gọi điện
Sms
Chỉ đường