Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại PC Bình Dương

Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại PC Bình Dương

Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại PC Bình Dương

Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại PC Bình Dương

Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại PC Bình Dương
Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại PC Bình Dương

Hiệu quả từ hệ thống điện mặt trời áp mái tại PC Bình Dương

17-08-2018 10:44:35 AM

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công Thương khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng sạch, trong đó có năng lượng mặt trời là yêu cầu cấp bách nhằm tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính.

Theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Nam, PC Bình Dương đã triển khai đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái tại Văn phòng Công ty, với tổng công suất 48,6kWp, đưa vào vận hành chính thức từ đầu tháng 3/2018.

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi 2 bộ inverter Sunny Tripower 25000TL-30 được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của Công ty, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu và cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của Công ty đang sử dụng.

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo an toàn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát lên lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa lưới điện.

Sau hơn 4 tháng hoạt động tổng sản lượng điện do hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tại Văn phòng PC Bình Dương tạo ra là 21.000kWh, góp phần làm giảm lượng điện nhận từ lưới điện, trung bình mỗi ngày hệ thống phát ra 200kWh, tiết kiệm được cho đơn vị là 43.619.000 đồng, giảm phát thải 15 tấn khí CO2 ra môi trường xung quanh.

 

Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống không những góp phần tiết kiệm điện cho đơn vị, giảm tải nhu cầu ngày càng tăng lên về năng lượng cho quốc gia, mà còn góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Với những hiệu quả đạt được, trong thời gian sắp tới PC Bình Dương sẽ triển khai hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tại các văn phòng điện lực trực thuộc.

Nguồn: Năng Lượng Mới


BÀI VIẾT KHÁC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ĐIỆN MẶT TRỜI.
23 Tháng 03
Ánh sáng mặt trời, bao gồm những hạt nhỏ Photon, khi tiếp xúc trực tiếp với tấm pin sẽ tạo ra dòng điện một chiều. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng quang điện – khả năng phát điện khi được ánh sáng...
Nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại.
30 Tháng 05
“Nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư tư nhân vào các dự án điện, đến năm 2030, nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại”....
Điện mặt trời - Ứng dụng đa dạng và nhiều tiềm năng.
14 Tháng 06
Những năm gần đây, các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường....
Thời điểm quyết định đối với Việt Nam tập trung cho năng lượng tái tạo
12 Tháng 02
Theo Sách trắng của McKinsey & Company, năng lượng tái tạo có tiềm năng trở thành một phương án hữu hiệu giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong nước.
Khách hàng 'sốc' vì hóa đơn tiền điện tăng gấp 4 - 5 lần
24 Tháng 04
Giá điện bình quân tăng thêm 8,36% từ 20/3, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn "sốc" với hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 4 nhảy vọt.
Chương trình khuyến mãi đặc biệt Hè 2018
26 Tháng 05
Thông điệp : “Xài điện thả ga - không lo tiền điện”
Những chuyển biến tích cực trong việc mua bán điện mặt trời với EVN tại TP. HCM
07 Tháng 07
Trước nhu cầu điện gia tăng đột biến trong thời gian qua, ngành điện TP HCM đang khuyến khích người dân và các DN triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Sử dụng hệ thống này, người dân...
Năng lượng tái tạo cho khu vực chưa có điện lưới: Có khả thi
11 Tháng 10
Để thực hiện thành công điện khí hóa nông thôn, giúp 100% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2020, giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo không nối lưới cho khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới chưa có điện đang...
HDBank tài trợ 7.000 tỷ đồng cho các dự án điện mặt trời
06 Tháng 11
HDBank tài trợ cho các dự án năng lượng sạch – dự án điện mặt trời với tổng số vốn lên đến 7.000 tỷ đồng. Theo đó, HDBank tài trợ vốn cho các dự án điện mặt trời nối lưới thuộc quy hoạch phát triển điện...
Miền Nam sẽ bớt ‘nóng’ nhờ điện gió, điện mặt trời?
22 Tháng 02
Đã có khoảng 8.000 MW điện gió và điện mặt trời được chấp thuận quy hoạch chỉ trong khoảng 1 năm qua và vẫn còn tới chừng 22.000 MW khác đã được nhà đầu tư đăng ký chờ duyệt.

Liên kết với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Phi (Mr) Hồng Phi (Mr) 0908 988 291

Mỹ Nữ (Ms) Mỹ Nữ (Ms) 0902 966 788

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Gọi điện
Sms
Chỉ đường