Khai thác năng lượng mặt trời từ mái nhà sẽ giúp tiết kiệm nhiều tiền điện

Khai thác năng lượng mặt trời từ mái nhà sẽ giúp tiết kiệm nhiều tiền điện

Khai thác năng lượng mặt trời từ mái nhà sẽ giúp tiết kiệm nhiều tiền điện

Khai thác năng lượng mặt trời từ mái nhà sẽ giúp tiết kiệm nhiều tiền điện

Khai thác năng lượng mặt trời từ mái nhà sẽ giúp tiết kiệm nhiều tiền điện
Khai thác năng lượng mặt trời từ mái nhà sẽ giúp tiết kiệm nhiều tiền điện

Khai thác năng lượng mặt trời từ mái nhà sẽ giúp tiết kiệm nhiều tiền điện

04-04-2018 09:37:42 AM

Nghiên cứu được Viện Nghiên cứu Điện Mặt trời Úc công bố vào hôm thứ Ba 27/3 có dạng một tấm bản đồ, với nhiều dữ liệu được tính toán dựa trên nguồn năng lượng mặt trời mà các mái nhà ở khu vực trung tâm thành phố Melbourne có thể thu nhận.

Bằng cách sử dụng dữ liệu về chiều cao và góc độ của các tòa nhà, cùng với các cấu trúc lân cận và hướng di chuyển của mặt trời, thuật toán của nghiên cứu này đã ước tính lượng năng lượng từ mặt trời mà mỗi tòa nhà ở khu vực trung tâm thành phố có thể hấp thụ.

Nghiên cứu cũng cho thấy, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tổng cộng hơn 100 triệu đô la tiền điện bằng cách sử dụng những mái nhà có sẵn.

Chủ tịch Viện Nghiên cứu Điện Mặt trời Úc Renate Egan cho biết “Khai thác năng lượng mặt trời là một việc rất dễ làm. Đó là nguồn năng lượng ít tốn chi phí nhất, nhưng lại có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hàng ngàn đô la. Không may là những người sống trong những tòa nhà ở khu vực trung tâm thành phố – cũng là những người phải trả tiền điện – thường không phải là chủ của những tòa nhà này. Đây là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy chúng tôi tạo ra tấm bản đồ này, để từ đó mọi người có thể nhận thấy những lợi ích kinh tế thông qua việc sử dụng mái nhà”.

Minh chứng cho việc tận dụng mái nhà để tạo ra nguồn năng lượng sạch và tiết kiệm tối đa chi phí điện hằng tháng, Việt Nam là một trong những quốc gia tiềm lực và đang dần phát triển các hệ thống điện mặt trời nối lưới này.

Hiện tại, nhờ chính sách khuyến khích từ phía chính phủ và với chi phí cho hệ thống điện mặt trời không quá cao như hiện nay. Thị trường tại Việt Nam đang bùng nổ khá nhanh chóng, thu hút một lượng lớn doanh nghiệp, hộ gia đình đầu tư và sử dụng.

Nguồn: Báo điện tử.


BÀI VIẾT KHÁC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ĐIỆN MẶT TRỜI.
23 Tháng 03
Ánh sáng mặt trời, bao gồm những hạt nhỏ Photon, khi tiếp xúc trực tiếp với tấm pin sẽ tạo ra dòng điện một chiều. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng quang điện – khả năng phát điện khi được ánh sáng...
Nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại.
30 Tháng 05
“Nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư tư nhân vào các dự án điện, đến năm 2030, nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại”....
Điện mặt trời - Ứng dụng đa dạng và nhiều tiềm năng.
14 Tháng 06
Những năm gần đây, các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường....
Thời điểm quyết định đối với Việt Nam tập trung cho năng lượng tái tạo
12 Tháng 02
Theo Sách trắng của McKinsey & Company, năng lượng tái tạo có tiềm năng trở thành một phương án hữu hiệu giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong nước.
Khách hàng 'sốc' vì hóa đơn tiền điện tăng gấp 4 - 5 lần
24 Tháng 04
Giá điện bình quân tăng thêm 8,36% từ 20/3, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn "sốc" với hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 4 nhảy vọt.
Chương trình khuyến mãi đặc biệt Hè 2018
26 Tháng 05
Thông điệp : “Xài điện thả ga - không lo tiền điện”
Những chuyển biến tích cực trong việc mua bán điện mặt trời với EVN tại TP. HCM
07 Tháng 07
Trước nhu cầu điện gia tăng đột biến trong thời gian qua, ngành điện TP HCM đang khuyến khích người dân và các DN triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Sử dụng hệ thống này, người dân...
Năng lượng tái tạo cho khu vực chưa có điện lưới: Có khả thi
11 Tháng 10
Để thực hiện thành công điện khí hóa nông thôn, giúp 100% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2020, giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo không nối lưới cho khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới chưa có điện đang...
HDBank tài trợ 7.000 tỷ đồng cho các dự án điện mặt trời
06 Tháng 11
HDBank tài trợ cho các dự án năng lượng sạch – dự án điện mặt trời với tổng số vốn lên đến 7.000 tỷ đồng. Theo đó, HDBank tài trợ vốn cho các dự án điện mặt trời nối lưới thuộc quy hoạch phát triển điện...
Miền Nam sẽ bớt ‘nóng’ nhờ điện gió, điện mặt trời?
22 Tháng 02
Đã có khoảng 8.000 MW điện gió và điện mặt trời được chấp thuận quy hoạch chỉ trong khoảng 1 năm qua và vẫn còn tới chừng 22.000 MW khác đã được nhà đầu tư đăng ký chờ duyệt.

Liên kết với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Phi (Mr) Hồng Phi (Mr) 0908 988 291

Mỹ Nữ (Ms) Mỹ Nữ (Ms) 0902 966 788

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Gọi điện
Sms
Chỉ đường