Lợi ích từ đầu tư điện năng lượng mặt trời

Lợi ích từ đầu tư điện năng lượng mặt trời

Lợi ích từ đầu tư điện năng lượng mặt trời

Lợi ích từ đầu tư điện năng lượng mặt trời

Lợi ích từ đầu tư điện năng lượng mặt trời
Lợi ích từ đầu tư điện năng lượng mặt trời

Lợi ích từ đầu tư điện năng lượng mặt trời

14-06-2019 10:52:55 AM
(HNM) - Thời tiết thành phố Hồ Chí Minh nắng nóng quanh năm, lượng bức xạ mặt trời lớn nên rất thuận lợi cho việc phát triển điện năng lượng mặt trời. Tận dụng ưu đãi của thiên nhiên, người dân thành phố đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời phục vụ sinh hoạt, kinh doanh và có điện dư thừa để bán.

Tầng thượng căn nhà rộng 60m2 của anh Nguyễn Đắc Thọ (đường Lê Văn Sỹ, quận 3) được phủ kín những tấm pin năng lượng mặt trời. Từ năm 2016, anh Thọ là một trong những hộ dân đầu tiên tại địa bàn quận 3 tiến hành lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới điện quốc gia 3kW. Đến nay, anh đã mạnh dạn nâng cấp lên hệ thống 10kW với chi phí đầu tư khoảng 200 triệu đồng. 

Tháng 4 vừa qua, dù cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện cao nhưng gia đình anh Thọ vẫn có nguồn điện dư thừa, bán lại cho Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh với số tiền 4,3 triệu đồng/tháng. Anh Thọ dự tính khoảng 4 năm nữa sẽ thu hồi được số tiền đầu tư ban đầu.
 
Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Trường Mầm non Thiên Ân (quận Thủ Đức).

“Nhà tôi dùng rất nhiều thiết bị điện tử như 6 máy điều hòa, 5 tủ lạnh, bếp điện từ và các thiết bị sử dụng điện khác của 5 phòng trọ nên điện năng tiêu thụ rất lớn. Từ ngày lắp đặt điện năng lượng mặt trời tôi thấy mình đã chọn đúng kênh đầu tư hiệu quả, nhiều lợi ích”, anh Thọ chia sẻ.

Ngoài việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời phục vụ cho sinh hoạt, người dân tại thành phố Hồ Chí Minh cũng mạnh dạn đầu tư dùng cho hoạt động kinh doanh. Chị Nguyễn Thị Hồng Quỳnh - Chủ hệ thống các trường mầm non Thiên Ân, Hương Nắng Hồng (quận Thủ Đức) đã tận dụng mái nhà, sân trường để lắp điện năng lượng mặt trời. Hệ thống trường mầm non của chị không phải trả tiền điện, còn sân trường có mái che mát mẻ cho các cháu vui chơi. 

Chị Nguyễn Thị Hồng Quỳnh cho biết: “Tôi lắp điện năng lượng mặt trời cách đây 2 năm cho 5 hệ thống trường mầm non. Số tiền đầu tư lắp 2 hệ thống điện năng lượng mặt trời 10kW với giá 200 triệu đồng/hệ thống, 3 hệ thống 5kW với giá 100 triệu đồng/hệ thống”.

Mỗi trường mầm non của chị Quỳnh có khoảng 200-300 học sinh, nhu cầu tiêu thụ điện tối thiểu 2.000-2.500 kWh/trường/ tháng. Trường mầm non chỉ hoạt động vào ban ngày nên ít khi thiếu điện; ngày chủ nhật và một số ngày nghỉ lễ, số điện dư thừa sẽ được bán lại cho đơn vị điện lực.

Theo thống kê của Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 1.400 trường hợp lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái nối lưới điện quốc gia. Lượng điện phát lên điện lưới quốc gia đạt hơn 4,2 triệu kWh. Nếu nhân với đơn giá mua điện năm 2019 là 2.134 đồng/kWh thì ngành Điện sẽ phải trả cho người dân thành phố hơn 9 tỷ đồng.

Ông Phạm Quốc Bảo - Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chi phí đầu tư điện năng lượng mặt trời hiện nay chỉ bằng 1/3 so với 7-8 năm trước. Hiện cơ chế mua bán điện cũng đã được tháo gỡ, người dân dễ dàng bán lại điện cho nhà nước. Hy vọng thời gian tới, tỷ lệ người dân đầu tư điện năng lượng mặt trời tiếp tục tăng lên”.

Hiện tại có nhiều chương trình giúp người dân thành phố Hồ Chí Minh đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái. Trong đó, Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh đang phối hợp với một số nhà cung cấp để triển khai chương trình hỗ trợ 10% tổng chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời... 

Ngoài ra, các đơn vị như Công ty cổ phần Đầu tư Điện Xanh đã phối hợp với ngân hàng cho người dân vay 70-80 triệu đồng/suất đầu tư điện năng lượng mặt trời...
                                                                                                                                                    Nguồn : Báo mới

BÀI VIẾT KHÁC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ĐIỆN MẶT TRỜI.
23 Tháng 03
Ánh sáng mặt trời, bao gồm những hạt nhỏ Photon, khi tiếp xúc trực tiếp với tấm pin sẽ tạo ra dòng điện một chiều. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng quang điện – khả năng phát điện khi được ánh sáng...
Nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại.
30 Tháng 05
“Nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư tư nhân vào các dự án điện, đến năm 2030, nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại”....
Điện mặt trời - Ứng dụng đa dạng và nhiều tiềm năng.
14 Tháng 06
Những năm gần đây, các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường....
Thời điểm quyết định đối với Việt Nam tập trung cho năng lượng tái tạo
12 Tháng 02
Theo Sách trắng của McKinsey & Company, năng lượng tái tạo có tiềm năng trở thành một phương án hữu hiệu giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong nước.
Khách hàng 'sốc' vì hóa đơn tiền điện tăng gấp 4 - 5 lần
24 Tháng 04
Giá điện bình quân tăng thêm 8,36% từ 20/3, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn "sốc" với hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 4 nhảy vọt.
Những chuyển biến tích cực trong việc mua bán điện mặt trời với EVN tại TP. HCM
07 Tháng 07
Trước nhu cầu điện gia tăng đột biến trong thời gian qua, ngành điện TP HCM đang khuyến khích người dân và các DN triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Sử dụng hệ thống này, người dân...
Năng lượng tái tạo cho khu vực chưa có điện lưới: Có khả thi
11 Tháng 10
Để thực hiện thành công điện khí hóa nông thôn, giúp 100% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2020, giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo không nối lưới cho khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới chưa có điện đang...
Miền Nam sẽ bớt ‘nóng’ nhờ điện gió, điện mặt trời?
22 Tháng 02
Đã có khoảng 8.000 MW điện gió và điện mặt trời được chấp thuận quy hoạch chỉ trong khoảng 1 năm qua và vẫn còn tới chừng 22.000 MW khác đã được nhà đầu tư đăng ký chờ duyệt.
Chi phí tăng, giá điện khó lặng
11 Tháng 03
Phương án giá điện tăng trong tháng 3/2019, với mức tăng khoảng 8,36% so với giá bình quân hiện hành, tức là từ 1.720,65 đồng lên 1.864,04 đồng/kWh (chưa gồm thuế VAT) đã được Bộ Công thương đưa ra, dù chưa chốt ngày...
Điện mặt trời Thái đang
03 Tháng 06
Thị trường năng lượng mặt trời tại Thái Lan tăng nhiệt với nhiều công ty lên kế hoạch đầu tư lớn sau khi chính phủ công bố kế hoạch phát triển năng lượng quốc gia.

Liên kết với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Phi (Mr) Hồng Phi (Mr) 0908 988 291

Mỹ Nữ (Ms) Mỹ Nữ (Ms) 0902 966 788

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Gọi điện
Sms
Chỉ đường