Những yếu tố cần quan tâm trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ?

Những yếu tố cần quan tâm trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ?

Những yếu tố cần quan tâm trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ?

Những yếu tố cần quan tâm trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ?

Những yếu tố cần quan tâm trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ?
Những yếu tố cần quan tâm trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ?

Những yếu tố cần quan tâm trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời ?

05-04-2018 11:27:33 AM

   Năng lượng mắt trời được xem là nguồn năng lượng sạch, vô tận và an toàn nhất hiện nay, được nhiều gia đình, doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng. Nhưng lắp đặt và sử dụng nguồn năng lượng này như thế nào để hiệu quả mang lại là lớn nhất thì vẫn còn nhiều người không hiểu rõ, dẫn đến việc lãng phí và không tận dụng hết năng lượng. Vì vậy, khi lắp đặt hệ thống điên mặt trời, quý khách hàng cần quan tâm những yếu tố sau:

 

 1. Lựa chọn nhà cung cấp và lắp đặt điện mặt trời uy tín.
 • Điều này là yếu tố quan trọng nhất. Nhà cung cấp uy tín luôn chọn các thiết bị chất lượng cao, bảo hành lâu dài. Nhà cung cấp đáng tin cậy và uy tín thường duy trì mối quan hệ, dịch vụ hậu mãi tốt với khách hàng để giữ thương hiệu, họ tính toán hệ thống lâu dài hơn.

Kết quả hình ảnh cho reliable supplier

 • Một hệ thống điện mặt trời thì các thiết bị chính như pin mặt trời, bộ hòa lưới ( Inverter ) hoặc các thiết bị đi kèm như khung, dây dẫn,… nên được tính toán sử dụng được hơn 25 năm.
 • Đừng quá tiếc tiền mà lựa chọn giá thật thấp để rồi hệ thống chỉ sau vài năm sẽ bị xuống cấp và hư hỏng.

 1. Hệ thống phải đảm bảo chất lượng trên 25 năm.
 • Vận hành và sử dụng một hệ thống có tuổi thọ dài- hơn 25 năm- đòi hỏi sản phẩm phải có độ bền tốt, công nghệ tiên tiến, thiết kế thân thiện và sản phẩm phải đạt được các tiêu chuẩn về việc hạn chế những tác động xấu từ bên ngoài ( như cát, bui, gió , mưa…)
 •  Một số điều bạn nên quan tâm khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời :

+ Tấm pin, Inverter bảo hành bao lâu ? Thuộc thương hiệu nào, sản xuất tại đâu?

+ Công suất tấm pin và Inverter bao nhiêu ?

+ Dàn khung được làm từ chất liệu gì ? Độ bền ra sao, tính thẩm mĩ như thế nào ?

 

 1. Thời gian hoàn vốn và khả năng sinh lời.
 • Thông thường đầu tư hệ thống điện mặt trời chất lượng cao sẽ hoàn vốn sau 3,5 đến 4 năm và dùng điện miễn phí trên 20 năm sau đó.
 • Theo số liệu tính toán tại VGES, khả năng sinh lời hằng năm là 22% đối với điện kinh doanh, 16% đối với điện sinh hoạt và sản xuất.

 1. Hướng đón nắng và thẩm mỹ ngôi nhà:
 • Lắp đặp pin mặt trời nên chọn đúng hướng, sao cho tấm pin có thể đón được nhiều ánh nắng nhất trong ngày. Tuy nhiên, đồng thời cách bố trí tấm pin phải làm sao cho ngôi nhà đẹp và hiện đại hơn, chứ không chỉ đơn thuần là tìm chỗ nào đó rồi gác mấy tấm pin năng lượng mặt trời lên, nên yêu cầu công ty điện mặt trời tư vấn kỹ về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất.

Kết quả hình ảnh cho solar panel on roof

 

 1. Lựa chọn công suất phù hợp.
 •  Ở yếu tố này, cần cân nhắc 2 vấn đề:

+ Công suất : Cần tính toán mức điện năng tiêu thụ hằng ngày bao nhiêu, để lắp đặt hệ thống sao cho phù hợp nhất.

+ Diện tích mái : Yêu cầu diện tích mái cũng là một yếu tố cần thiết để lắp đặt hệ thống, đôi khi nhu cầu sử dụng điện cao , nhưng diện tích mái khá hẹp thì chỉ có thể lắp đặt hệ thống đáp ứng từ 75-85% mức điện hằng tháng.

 • Tuy nhiên, nếu diện tích mái khá lớn, nhu cầu sử dụng điện ít và muốn bán điện thừa lại cho nhà nước thì có thể lắp đặt hệ thống cao hơn. Vừa miễn phí tiền điện hằng tháng, vừa bán lại cho nhà nước với giá 2,086 VNĐ/kW ( giá chưa bao gồm VAT).

​​

 1. Vật cản ánh nắng mặt trời.
 • Để công suất điện năng từ hệ thống điện mặt trời đạt mức tối đa. Bạn cũng nên cân nhắc và loại bỏ các vật cản mà làm hạn chế ánh sáng mặt trời tiếp xúc với các tấm Pin như bóng cây, bồn nước, nhà cao tầng...

Kết quả hình ảnh cho the shadow of tree on solar panel


Để lắp đặt và sử dụng được một hệ thống điện mặt trời tốt và bền bỉ theo thời gian. Đòi hỏi khách hàng phải nhận được sự tư vấn đầy đủ, chi tiết từ công ty cung cấp, từ đó đưa ra lựa chọn hệ thống điện mặt trời phù hợp nhất cho nhu cầu hộ gia đình hoặc doanh nghiệp .

      VGES tự tin là một trong những doanh nghiệp uy tín, mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng, có độ bền, hiệu suất cao, đáng tin cậy và giá cả hợp lý. Ngoài ra, chế độ hậu mãi cũng là thế mạnh của VGES so với các doanh nghiệp khác hiện nay. Chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Nguồn: VGES


BÀI VIẾT KHÁC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ĐIỆN MẶT TRỜI.
23 Tháng 03
Ánh sáng mặt trời, bao gồm những hạt nhỏ Photon, khi tiếp xúc trực tiếp với tấm pin sẽ tạo ra dòng điện một chiều. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng quang điện – khả năng phát điện khi được ánh sáng...
Nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại.
30 Tháng 05
“Nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư tư nhân vào các dự án điện, đến năm 2030, nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại”....
Điện mặt trời - Ứng dụng đa dạng và nhiều tiềm năng.
14 Tháng 06
Những năm gần đây, các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường....
Thời điểm quyết định đối với Việt Nam tập trung cho năng lượng tái tạo
12 Tháng 02
Theo Sách trắng của McKinsey & Company, năng lượng tái tạo có tiềm năng trở thành một phương án hữu hiệu giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong nước.
Khách hàng 'sốc' vì hóa đơn tiền điện tăng gấp 4 - 5 lần
24 Tháng 04
Giá điện bình quân tăng thêm 8,36% từ 20/3, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn "sốc" với hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 4 nhảy vọt.
Những chuyển biến tích cực trong việc mua bán điện mặt trời với EVN tại TP. HCM
07 Tháng 07
Trước nhu cầu điện gia tăng đột biến trong thời gian qua, ngành điện TP HCM đang khuyến khích người dân và các DN triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Sử dụng hệ thống này, người dân...
Năng lượng tái tạo cho khu vực chưa có điện lưới: Có khả thi
11 Tháng 10
Để thực hiện thành công điện khí hóa nông thôn, giúp 100% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2020, giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo không nối lưới cho khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới chưa có điện đang...
Miền Nam sẽ bớt ‘nóng’ nhờ điện gió, điện mặt trời?
22 Tháng 02
Đã có khoảng 8.000 MW điện gió và điện mặt trời được chấp thuận quy hoạch chỉ trong khoảng 1 năm qua và vẫn còn tới chừng 22.000 MW khác đã được nhà đầu tư đăng ký chờ duyệt.
Chi phí tăng, giá điện khó lặng
11 Tháng 03
Phương án giá điện tăng trong tháng 3/2019, với mức tăng khoảng 8,36% so với giá bình quân hiện hành, tức là từ 1.720,65 đồng lên 1.864,04 đồng/kWh (chưa gồm thuế VAT) đã được Bộ Công thương đưa ra, dù chưa chốt ngày...
Điện mặt trời Thái đang
03 Tháng 06
Thị trường năng lượng mặt trời tại Thái Lan tăng nhiệt với nhiều công ty lên kế hoạch đầu tư lớn sau khi chính phủ công bố kế hoạch phát triển năng lượng quốc gia.

Liên kết với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Phi (Mr) Hồng Phi (Mr) 0908 988 291

Mỹ Nữ (Ms) Mỹ Nữ (Ms) 0902 966 788

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Gọi điện
Sms
Chỉ đường