Tiết kiệm điện tiêu thụ tại gia đình với tấm pin năng lượng mặt trời

Tiết kiệm điện tiêu thụ tại gia đình với tấm pin năng lượng mặt trời

Tiết kiệm điện tiêu thụ tại gia đình với tấm pin năng lượng mặt trời

Tiết kiệm điện tiêu thụ tại gia đình với tấm pin năng lượng mặt trời

Tiết kiệm điện tiêu thụ tại gia đình với tấm pin năng lượng mặt trời
Tiết kiệm điện tiêu thụ tại gia đình với tấm pin năng lượng mặt trời

Tiết kiệm điện tiêu thụ tại gia đình với tấm pin năng lượng mặt trời

29-09-2018 08:32:01 AM

Người dân tại nhiều địa phương đã tự đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện tiêu thụ tại gia đình, sản lượng điện dư thừa được dân bán cho Nhà nước.

Là hộ kinh doanh, ông Nguyễn Văn Tám (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) phải trả tới 3,5 triệu đồng tiền điện mỗi tháng, tương ứng với hơn 1.000 kW điện. Từ khi đưa vào hoạt động 12 tấm pin năng lượng mặt trời, số tiền điện gia đình ông Tám phải trả chỉ còn một nửa. Với công suất 250 W/tấm pin, ông Tám cho biết, bình quân mỗi tháng hệ thống pin năng lượng mặt trời này có thể cho ra 500 kW điện.

 

 

Với tuổi thọ lên đến hơn 30 năm, hiện nhiều gia đình đã lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời. Việc đầu tư ban đầu có thể lên tới 50 – 70 triệu đồng, đây là số tiền lớn với nhiều gia đình. Tuy nhiên, với tiện ích tiết kiệm, hơn nữa có thể tích điện qua hệ thống ắc quy dùng trong trường hợp mất điện, nhiều gia đình giờ đây đã mạnh dạn lắp tấm pin năng lượng mặt trời.

Không dừng lại ở đây, với những hộ đầu tư diện tích tấm pin lớn, việc bán điện cho Nhà nước đã được tính đến. Tại Điện lực tỉnh Phú Yên, từ đầu năm 2018 đến nay, danh sách các hộ có nhu cầu bán điện cho ngành Điện lực tiếp tục tăng lên. Tuy nhiên, công việc của ngành Điện lực tỉnh Phú Yên lúc này mới chỉ là tiếp nhận hồ sơ, nghiệm thu và lắp đặt công tơ đo đếm hai chiều để giao nhận lượng điện dôi dư.

Việc mua lại điện từ các hộ dân là chủ trương lớn của Điện lực Việt Nam góp phần nâng 10% công suất năng lượng tái tạo trong tổng công suất phát điện trên cả nước vào năm 2020, năm 2030 là hơn 21%. Mong mỏi lớn nhất của người dân lúc này là cơ chế thu mua điện được Nhà nước triển khai nhanh chóng, rõ ràng để khuyến khích dân đầu tư, sử dụng điện năng lượng tái tạo, năng lượng sạch. Khi đó, vấn đề môi trường cũng sẽ được giải quyết.

Nguồn: Báo Điện Tử


BÀI VIẾT KHÁC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ĐIỆN MẶT TRỜI.
23 Tháng 03
Ánh sáng mặt trời, bao gồm những hạt nhỏ Photon, khi tiếp xúc trực tiếp với tấm pin sẽ tạo ra dòng điện một chiều. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng quang điện – khả năng phát điện khi được ánh sáng...
Nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại.
30 Tháng 05
“Nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư tư nhân vào các dự án điện, đến năm 2030, nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại”....
Điện mặt trời - Ứng dụng đa dạng và nhiều tiềm năng.
14 Tháng 06
Những năm gần đây, các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường....
Thời điểm quyết định đối với Việt Nam tập trung cho năng lượng tái tạo
12 Tháng 02
Theo Sách trắng của McKinsey & Company, năng lượng tái tạo có tiềm năng trở thành một phương án hữu hiệu giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong nước.
Khách hàng 'sốc' vì hóa đơn tiền điện tăng gấp 4 - 5 lần
24 Tháng 04
Giá điện bình quân tăng thêm 8,36% từ 20/3, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn "sốc" với hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 4 nhảy vọt.
Những chuyển biến tích cực trong việc mua bán điện mặt trời với EVN tại TP. HCM
07 Tháng 07
Trước nhu cầu điện gia tăng đột biến trong thời gian qua, ngành điện TP HCM đang khuyến khích người dân và các DN triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Sử dụng hệ thống này, người dân...
Năng lượng tái tạo cho khu vực chưa có điện lưới: Có khả thi
11 Tháng 10
Để thực hiện thành công điện khí hóa nông thôn, giúp 100% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2020, giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo không nối lưới cho khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới chưa có điện đang...
Miền Nam sẽ bớt ‘nóng’ nhờ điện gió, điện mặt trời?
22 Tháng 02
Đã có khoảng 8.000 MW điện gió và điện mặt trời được chấp thuận quy hoạch chỉ trong khoảng 1 năm qua và vẫn còn tới chừng 22.000 MW khác đã được nhà đầu tư đăng ký chờ duyệt.
Chi phí tăng, giá điện khó lặng
11 Tháng 03
Phương án giá điện tăng trong tháng 3/2019, với mức tăng khoảng 8,36% so với giá bình quân hiện hành, tức là từ 1.720,65 đồng lên 1.864,04 đồng/kWh (chưa gồm thuế VAT) đã được Bộ Công thương đưa ra, dù chưa chốt ngày...
Điện mặt trời Thái đang
03 Tháng 06
Thị trường năng lượng mặt trời tại Thái Lan tăng nhiệt với nhiều công ty lên kế hoạch đầu tư lớn sau khi chính phủ công bố kế hoạch phát triển năng lượng quốc gia.

Liên kết với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Phi (Mr) Hồng Phi (Mr) 0908 988 291

Mỹ Nữ (Ms) Mỹ Nữ (Ms) 0902 966 788

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Gọi điện
Sms
Chỉ đường