TP.Hồ Chí Minh : khuyến khích sử dụng điện năng lượng mặt trời.

TP.Hồ Chí Minh : khuyến khích sử dụng điện năng lượng mặt trời.

TP.Hồ Chí Minh : khuyến khích sử dụng điện năng lượng mặt trời.

TP.Hồ Chí Minh : khuyến khích sử dụng điện năng lượng mặt trời.

TP.Hồ Chí Minh : khuyến khích sử dụng điện năng lượng mặt trời.
TP.Hồ Chí Minh : khuyến khích sử dụng điện năng lượng mặt trời.

TP.Hồ Chí Minh : khuyến khích sử dụng điện năng lượng mặt trời.

19-06-2019 02:49:10 PM
Dự án điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà hoặc gắn với công trình xây dựng do tổ chức hoặc cá nhân làm chủ đầu tư có đấu nối và bán điện lên lưới điện của EVN sẽ được khuyến khích lắp đặt và mua lại với giá theo quy định.

Điện năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng rộng rãi. Ảnh: Đinh Mười

Đó là một trong những nỗ lực của ngành Điện được triển khai rộng rãi nhằm góp phần tạo điều kiện cho người dân giảm chi phí sử dụng điện và tăng thêm thu nhập từ các dự án này (trừ các dự án điện mặt trới lắp đặt trên mặt đất, mặt nước… không gắn liền với mái nhà hoặc công trình xây dựng); là một trong các kế hoạch triển khai, thực hiện theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích các dự án điện mặt trời tại Việt Nam.

Các dự án trên được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm hai chiều; giá mua vào của ngành điện từ ngày 01/01/2019 đến 31/12/2019 là 2.134 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng), những năm tiếp theo giá mua vào sẽ được xác định từng năm theo tỷ giá USD/VNĐ, được tính bằng Việt Nam đồng theo quy định của EVN.

Phương pháp xác định tính giá mua vào đối với tổ chức có phát hành hóa đơn, thì chủ đầu tư kê khai theo phương pháp khấu trừ 10% thuế GTGT; nếu kê khai bằng phương pháp trực tiếp, thì thực hiện nộp thuế theo tỉ lệ 2% doanh thu.

Đối với chủ đầu tư là hộ gia đình, cá nhân không phát hành hóa đơn, có mức doanh thu trên 100 triệu đồng/năm thì áp dụng mức thuế GTGT 2%, ngược lại phát sinh doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì không phải chịu thuế.

Theo đại diện của Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC), với mục tiêu đồng hành cùng người dân, tổ chức phát triển điện sử dụng năng lượng mặt trời, đến cuối tháng 4/2019, trên địa bàn đã có hơn 1.400 công trình lắp đặt, với tổng công suất khoảng 17,5 MWp.

Trong năm 2019, TP Hồ Chí Minh có kế hoạch lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà với tổng công suất dự kiến từ 50-80 MW.

EVNHCMC đã làm việc với hơn 20.000 khách hàng tiềm năng trong việc tìm hiểu và lắp đặt hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời.

Được biết, tháng 3/2019, EVNHCMC đã triển khai, chỉ đạo cho các Công ty Điện lực thành viên ký kết hợp đồng mua bán điện các dự án điện mặt trời với khách hàng nhằm tạo hành lang pháp lý để người dân yên tâm đầu tư, sử dụng sản phẩm mới này.

Đinh Mười


BÀI VIẾT KHÁC

Nguyên lý hoạt động của hệ thống ĐIỆN MẶT TRỜI.
23 Tháng 03
Ánh sáng mặt trời, bao gồm những hạt nhỏ Photon, khi tiếp xúc trực tiếp với tấm pin sẽ tạo ra dòng điện một chiều. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng quang điện – khả năng phát điện khi được ánh sáng...
Nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại.
30 Tháng 05
“Nếu không có sự quyết tâm, vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư tư nhân vào các dự án điện, đến năm 2030, nguy cơ thiếu điện có thể sẽ trở lại”....
Điện mặt trời - Ứng dụng đa dạng và nhiều tiềm năng.
14 Tháng 06
Những năm gần đây, các sản phẩm, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng như một giải pháp tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường....
Thời điểm quyết định đối với Việt Nam tập trung cho năng lượng tái tạo
12 Tháng 02
Theo Sách trắng của McKinsey & Company, năng lượng tái tạo có tiềm năng trở thành một phương án hữu hiệu giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu năng lượng trong nước.
Khách hàng 'sốc' vì hóa đơn tiền điện tăng gấp 4 - 5 lần
24 Tháng 04
Giá điện bình quân tăng thêm 8,36% từ 20/3, nhưng nhiều hộ gia đình vẫn "sốc" với hóa đơn thanh toán tiền điện tháng 4 nhảy vọt.
Những chuyển biến tích cực trong việc mua bán điện mặt trời với EVN tại TP. HCM
07 Tháng 07
Trước nhu cầu điện gia tăng đột biến trong thời gian qua, ngành điện TP HCM đang khuyến khích người dân và các DN triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Sử dụng hệ thống này, người dân...
Năng lượng tái tạo cho khu vực chưa có điện lưới: Có khả thi
11 Tháng 10
Để thực hiện thành công điện khí hóa nông thôn, giúp 100% hộ dân được sử dụng điện vào năm 2020, giải pháp đầu tư năng lượng tái tạo không nối lưới cho khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới chưa có điện đang...
Miền Nam sẽ bớt ‘nóng’ nhờ điện gió, điện mặt trời?
22 Tháng 02
Đã có khoảng 8.000 MW điện gió và điện mặt trời được chấp thuận quy hoạch chỉ trong khoảng 1 năm qua và vẫn còn tới chừng 22.000 MW khác đã được nhà đầu tư đăng ký chờ duyệt.
Chi phí tăng, giá điện khó lặng
11 Tháng 03
Phương án giá điện tăng trong tháng 3/2019, với mức tăng khoảng 8,36% so với giá bình quân hiện hành, tức là từ 1.720,65 đồng lên 1.864,04 đồng/kWh (chưa gồm thuế VAT) đã được Bộ Công thương đưa ra, dù chưa chốt ngày...
Điện mặt trời Thái đang
03 Tháng 06
Thị trường năng lượng mặt trời tại Thái Lan tăng nhiệt với nhiều công ty lên kế hoạch đầu tư lớn sau khi chính phủ công bố kế hoạch phát triển năng lượng quốc gia.

Liên kết với chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến

Hồng Phi (Mr) Hồng Phi (Mr) 0908 988 291

Mỹ Nữ (Ms) Mỹ Nữ (Ms) 0902 966 788

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Gọi điện
Sms
Chỉ đường